รีวิว cocoon GRID-IT! สุดยอดนวัตกรรม ซองสารพัดประโยชน์สวัสดีครับชาวบานาเซ่ทุกท่าน เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว บานาเซ่คุงได้มีโอกาสไปท่องเที่ยว ณ ญี่ปุ่น ก่อนไปก็ลนลานพอสมควร เพราะต้องเตรียมตัวให้พร้อม เวลาท่องเที่ยวจะได้ไม่มีอะไรติดขัด สิ่งสำคัญที่สุดของทริปนี้คือเหล่าอปุกรณ์เทคโนโลยีทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นกล้อง สมาร์ทโฟน หูฟัง สายชาร์ต แบตเตอรี่ Mini-USB หรือแม้แต่ อุปกรณ์เล็กน้อยต่าง ๆ จำนวนมากพอสมควร

 

และแล้วก็เจอปัญหารบกวนใจปัญหาหนึ่งที่ก่อนหน้านี้ไม่คิดว่ามันคือปัญหา นั่นก็คือข้าวของอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นเมื่อมารวมกัน มันลำบากอย่างยิ่งในการรื้อค้นออกมาใช้งานเพราะเมื่อรวมกันมันทั้งพันทั้งมั่ว ทั้งไม่เป็นที่ งงไปหมด เวลาเร่งรีบกว่าจะเจอกว่าจะแก้สายที่พันกันได้นั้น ก็เสียเวลาไปพอสมควร โดยเฉพาะเวลาจะถ่ายรูปช็อตสำคัญที่นั่งรถผ่านไปอย่างรวดเร็วนั้น ไม่ทันเลยจริง ๆ บางครั้งถือกล้อง DSLR อยู่ … แบตเตอรี่ดันหมดซะอีกจะรื้อ SmartPhone ขึ้นมาถ่ายภาพก็ไม่ทันช็อตเด็ดซะแล้ว ไหนจะหูฟัง สายชาร์ต มั่วไปหมดในกระเป๋าใบเดียว เฮ่อ!! ปัญหาเล็ก ๆ พวกนี้น่ารำคาญจริง ๆ

 

จากปัญหาดังกล่าวบานาเซ่คุงได้ลองปรึกษาเพื่อนดูเผื่อจะมีอะไรดี ๆ แล้วก็ได้เรื่องจริง ๆ อย่างที่คิดไว้่ เพื่อนคนนั้นได้เสนอผลิตภัณฑ์ชนิดหนึ่งมาให้บานาเซ่คุง ซึ่งมันโม้ว่า “เฮ้ย! นี่มันนวัตกรรมเลยนะ” เอาล่ะไหน ๆ ก็ ไหน ๆ ละ บานาเซ่คุงก็ได้โอกาสจัดมา 1 อัน วันนี้ก็เลยขอมารีวิวไปพร้อม ๆ กับเพื่อน ๆ ชาวบานาเซ่เลยละกันนะครับ

 

ผลิตภัณฑ์ที่ว่านี้คือ GRID-IT ของ cocoon innovations นั่นเอง ซึ่งต้องบอกตรง ๆ เลยว่ามันคือสินค้านวัตกรรมด้านการใช้งานจริง ๆ จึงขอให้ชื่อมันว่า “ซองสารพัดประโยชน์” เลยแล้วกันนะครับ เจ้า GRID-IT ตัวนี้เข้ามาแก้ปัญหาให้ผมมากเลยทีเดียว ส่วนจะแก้ปัญหาอย่างไร รีวิวนี้น่าจะเฉลยได้เป็นอย่างดี

 

เริ่มจากขั้นตอนการสั่งซื้อเลยละกันนะครับ (ตามรูปแบบรีวิวอย่างละเอียดที่บานาเซ่คุงเคยรีวิวมา เช่น Pebble SmartWatch นั่นเอง) โดย บานาเซ่คุงได้รับข้อความเฟสบุ๊คแนะนำจากเพื่อนคนดังกล่าว โดยเข้าไปที่ http://www.facebook.com/CocoonThailand ซึ่งเป็นเฟสของตัวแทนจำหน่าย CoCoon Thailand นั่นเองล่ะครับ ว่าแล้วไม่รอช้า บานาเซ่คุงส่ง Message สั่งซื้อเจ้า GRID-IT เข้า Inbox ของแอดมินเพจทันที หลังจากนั้นก็โอนเงินอะไรเรียบร้อย แจ้งแอดมินเสร็จสรรพ รอวันส่งของมา (ซึ่งตอนนั้นก่อนไปญี่ปุ่นประมาณ 3-4 วันเองล่ะครับ) 2 วันให้หลังสินค้าก็มาถึง ใส่ซองกันกระแทกของไปรษณีย์เรียบร้อยเป็นปกติดีครับ คราวนี้เรามาเปิดดูกันเลยดีกว่า

 

หน้าตาของเจ้า cocoon GRID-IT เป็นแบบนี้ล่ะครับ

001

 

หากมองเบื้องต้นเจ้า GRID-IT คงไม่น่าตื่นเต้นอะไร เป็นเพียงซองธรรมดาที่มีดีไซน์แปลกตาเท่านั้นเอง ..แต่! อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจมันครับ เรามาเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับเจ้าซองนี้ก่อนดีกว่า เบื้องต้นจากที่ทราบมาคือเราสามารถนำสารพัดสิ่งมาสอดแทรกไว้ในซองนี้ได้อย่างลงตัว ตามที่ใจเราต้องการ ซึ่งข้อมูลเบื้องต้นของเจ้า GRID-IT ก็มีดังนี้ครับ

IMAG1077

 เห็นได้ว่าขนาดที่ บานาเซ่คุงสั่งซื้อมาทดลองใช้นั้นคือไซส์ 12″ x 8″ หรือ 30.5cm x 20.3cm ซึ่งเป็นขนาดที่เล็กกระทัดรัดนำเข้ากระเป๋าสะพายได้สบาย ๆ เลยทีเดียว และเพื่อให้เพื่อน ๆ ได้เห็นเหมือนได้สัมผัสเจ้า GRID-IT จริง ๆ … เรามาดูวัสดุรายละเอียดของตัว GRID-IT กันครับ

IMAG1083

ลองมองวัสดุหรือเส้นใยแล้ว บอกได้เลยว่าคุณภาพเยี่ยม ยืดหยุ่นได้ดั่งใจเราจริง ๆ

IMAG1091

การตัดเย็บก็ละเอียดมีคุณภาพมาก ๆ แข็งแรงคงทนสุดๆเลยล่ะคร้าบ!

IMAG1092

มาดูวัสดุ และเส้นใยกันแบบชัด ๆ อีกครั้งครับ ซูมทุกรูขุมขนกันเลย!!

IMAG1097

เริ่มจากการนำนาฬิกา SmartWatch ตัวโปรดมาเก็บลง GRID-IT กันเลยต่อด้วยสายชาร์ตนาฬิกาซึ่งเป็น Mini-USB ตามมาติด ๆ

IMAG1100

มาถึงตอนนี้ บานาเซ่คุงเริ่มเข้าใจแล้วว่าเจ้า GRID-IT มันทำงานอย่างไร ณ ตอนนี้มีอะไรก็จับเก็บลงให้หมด ขอลอง mini-USB อีกเส้นละกัน!! จากนั้นนำสิ่งที่คิดว่ามันยุ่งมากที่สุดแล้วนั่นก็คือเจ้าหูฟังนี่ล่ะครับ เราลองมายัดเจ้าหูฟังเข้าซอง GRID-IT กันเลย สภาพก็เป็นเช่นนี้ล่ะครับ

IMAG1104

 

ลองดูไกล้ ๆ ว่าเจ้า GRID-IT มันยืดหยุ่นรองรับกับอุปกรณ์ของเราได้ยังไง…

IMAG1105

 

อีกมุมของความยืดหยุ่น

IMAG1115

 

ตอนนี้ยังมีพื้นที่เหลืออีกนะนี่ น่าจะเหลือพอให้ลองใส่อะไรต่อมิอะไรที่มีลงไปได้อีกเยอะเลย

IMAG1112

 

ตอนนี้ บานาเซ่คุงเริ่มมีความคิดดี ๆ อีกอย่างนั่นคือ เราน่าจะลองเอาบัตรสารพัดบัตรในกระเป๋าสตางค์มารวมไว้ที่เดียวกันนี้ ถ้ามันเจ๋งกระเป๋าตังค์เราคงเบาวิ้งค์เลยทีเดียว ว่าแล้วก็ลองกันเลย!!

IMAG1122

 

โอ้โหเยี่ยมยอด!! ใส่ได้ทุกซอกทุกมุมจะมีซักกี่บัตรก็สอดแทรกลงไปได้หมดเกลี้ยงเวลาดึงออกใช้ก็แสนจะง่าย แหม๋ เริ่มติดใจล่ะสิ… ยังไม่พอลองใส่ปากกาเข้าไปอีกซักสองสามด้ามละกันนะครับ!!

IMAG1127

เมื่อใส่เข้าไปเต็ม ๆ ผลลัพธ์ก็ออกมาเป็นเช่นนี้ล่ะครับ คุ้มมั้ยล่ะ?? ประหยัดพื้นที่ได้ดีสุด ๆ บานาเซ่คุงลองสั่น เขย่าแรง ๆ ไม่มีตกซักชิ้น ติดหนึบเลยทีเดียว!!

IMAG1134

 

ก่อนหน้านี้จะเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ค่อยมีความหนาเยอะเท่าไหร่ ครั้งนี้เราลองใส่กระเป๋าหนา ๆ ลงไปดีกว่า จะได้รู้กันไปว่ายืดหยุ่นได้จริงหรือเปล่า

IMAG1145

 

จากรูปภาพ คงไม่ต้องอธิบายอะไรกันอีกแล้ว ทั้งยืดหยุ่น เก็บได้เต็มเหนี่ยว ที่เห็นในภาพ ยังสามารถสอดแทรกสารพัดสิ่งเข้าไปในช่องที่เหลือว่าง ๆ ได้อีกนะครับ! ไม่ว่าจะ SmartPhone iPhone Tablet หรือ Fablet ก็สามารถนำมาใส่ลง GRID-IT ได้ทันที นอกจากนี้ด้านหลังยังมีกระเป๋าซิปให้เราใช้อีกด้วย

จากการทดลองใช้เจ้า GRID-IT ของ cocoon แล้วบอกได้เลยว่าเยี่ยมยอดครับ นับเป็นนวัตกรรมด้านการใช้งานที่สุดยอดจริง ๆ นับเป็นสินค้าที่มี Functional Design ดีมาก ๆ สอดคล้องยืดหยุ่นกับความต้องการลูกค้าสุด ๆ เพราะไม่ว่าลูกค้าจะ Customize ยังไง ก็สามารถทำได้อย่างใจต้องการ ซึ่งดีกว่ากระเป๋าหรือซองใส่เอกสารหรืออุปกรณ์ทั่วไปที่มีช่องตายตัว ไม่สามารถยืดหยุ่นตามการใช้งานได้

 

วิดีโอตัวอย่างการใช้ cocoon GRID-IT

 

001

โดยรวมแล้วนับว่าคุ้มค่ากับการนำมาใช้งาน เนื่องจากประสิทธิภาพสูง ใช้งานได้ดั่งใจ และที่สำคัญมาก ๆ คือ วัสดุที่ cocoon นำมาผลิตนั้นคงทนแข็งแรงดีเยี่ยมจริง ๆ หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจลองเข้าไปชมได้ที่ http://www.facebook.com/CocoonThailand นะครับจากที่เข้าไปดูในเพจเห็นผลิตภัณฑ์หลายตัวน่าสนใจมาก ๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์พวกเราได้อย่างดีทีเดียว

แสดงความคิดเห็น ( ห้ามเกรียน )

Related posts

เทรนด์สีขาวต้อนรับซัมเมอร์ กับ 5 เหตุผลที่คุณจะต้องหลงรัก

เทรนด์สีขาวต้อนรับซัมเมอร์ กับ 5 เหตุผลที่คุณจะต้องหลงรัก

  ฤดูร้อนมาถึงทีไร ใครๆก็คงนึกถึงชายหาด แสงแดด และสีสัน แต่ฤดูร้อนปีนี้ เรามีเทรนด์ใหม่ ที่จะทำให้คุณโดดเด่นและแตกต่าง กับ 5 เหตุผลที่ทำไมเราถึงแนะนำให้คุณใส่สีขาว ต้อนรับซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ รับรองว่าแซ่บไม่แพ้สีอื่นแน่นอนค่ะ สีขาวเป็นสีแห่งความบริสุทธิ์ และดูเรียบง่าย...

5 ไอเทมเพื่อการไปทะเลแบบสวยเริ่ด

5 ไอเทมเพื่อการไปทะเลแบบสวยเริ่ด

เวลาแห่งการไปเดินเฉิดฉายที่ทะเลกำลังจะมาถึงอีกแล้วคร่า...สาวๆ หลายๆ คนคงจะกำลังเตรียมตัวฟิตหุ่นสวยเพื่อให้ดูเหมาะกับชุดเที่ยวทะเลชุดใหม่ที่เตรียมไว้สำหรับทริปทะเลครั้งนี้กันใช่ไหมคะ แต่การฟิตหุ่นอย่างเดียวคงจะไม่พอ เพราะเรายังมีอีก 5 ไอเท่มสำคัญที่คุณควรมีไว้สำหรับการไปทะเลในทุกๆ ครั้ง...

มาแล้ว !!! กำหนดการเปิด-ปิดเขาคิชกุฏจันทบุรี 2558

มาแล้ว !!! กำหนดการเปิด-ปิดเขาคิชกุฏจันทบุรี 2558

  อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ หรือที่ใคร ๆ เรียกกันจนติดปากว่า "เขาคิชฌกูฏ" มีพื้นที่ครอบคลุมอำเภอมะขาม และกิ่งอำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรีและยังเป็นต้นน้ำสำคัญของแม่น้ำจันทบุรีสภาพป่าในบริเวณนี้มีทั้งป่าดิบชื้น ป่าดิบเขา และป่าไม้ผลัดใบมีสมุนไพรและกล้วยไม้ป่านานาชนิด รวมทั้งมีพันธุ์ไม้หายาก...

ความสามารถในการแข่งขันได้ของโลก ปี 2014 (World Competitiveness Report 2014)

ความสามารถในการแข่งขันได้ของโลก ปี 2014 (World Competitiveness Report 2014)

รายงานเรื่องขีดความสามารถในการแข่งขันได้ของโลก ปี 2014 (World Competitiveness Report 2014) ที่รายงานโดย World Economic Furum เมื่อเร็วๆนี้ เฉพาะบางส่วนที่เกี่ยวกับการศึกษา โดยแยกมาเปรียบเทียบเฉพาะกลุ่มอาเซียน ปีนี้ประเทศไทยก็ยังหลุดลุ่ยอีกตามเคยครับ คือการศึกษาขั้นพื้นฐานเรา เป็นอันดับ 7...

เคยได้ยินเรื่องราวของ Cloud Stones กันบ้างรึยัง?

เคยได้ยินเรื่องราวของ Cloud Stones กันบ้างรึยัง?

เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินคำว่า Cloud Stones แล้ว แต่คงมีอีกหลายคนสงสัยว่าคืออะไร Cloud Stones เมื่อมองภายนอกการใช้งานจะคล้ายกับบารากุหรือชิชา แต่ข้อแตกต่างที่น่าสนใจของ Cloud Stones คือไม่มีสารเสพติด ไม่มีนิโคติน ไม่มีสารพิษที่มีในบารากุหรือบุหรี่...

สีเล็บสีโปรดในดวงใจ….ทายนิสัยเบื้องลึกได้นะคะ

สีเล็บสีโปรดในดวงใจ....ทายนิสัยเบื้องลึกได้นะคะ

สาวๆ ทราบกันไหมคะว่า นอกจากกระเป๋าใบโปรดหรือสีสันของเสื้อผ้าที่สามารถบ่งบอกถึงนิสัยใจคอเบื้องลึกของคุณได้แล้วนั้น สีของยาทาเล็บสีโปรดยังสามารถบ่งบอกถึงนิสัยใจคอเบื้องลึกของคุณได้ไม่แพ้เครื่องแต่งกายชิ้นอื่นๆ เลยล่ะค่ะ ดังนั้นเราลองมาเช็คกันดูดีกว่าว่า คุณชอบสีไหน...